มารู้จักกาแฟชนิดต่างๆ ให้ดีกันดีกว่า

สำหรับคอกาแฟเก่าและคอกาแฟใหม่ที่เพิ่งจะติดใจรสชาติของกาแฟ ยกกาแฟให้เป็นเครื่องดื่มอันดับหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของชีวิต หรือแม้แต่คนที่ดื่มกาแฟบ้างเป็นบางครั้งบางคราว คุณอาจจะรู้สึงงหรือยังไม่รู้จักอย่างชัดเจนว่ากาแฟต่าง ๆ มีความแตกต่างกันอย่างไร เมื่อเข้าไปในร้านกาแฟและต้องการจะสั่งกาแฟสักแก้วหนึ่งก็เลือกไม่ถูกว่าจะสั่งอะไรดี แต่ละชื่อที่แสนไพเราะนั้นมีรสชาติและส่วนผสมต่าง ๆ แตกต่างกันอย่างไร มารู้จักกาแฟต่าง ๆ ด้วยกันคราวหน้าเมื่อเข้าร้านกาแฟจะได้สั่งกาแฟที่ตรงใจคุณ
1.เอสเพรสโซ่
เอสเพรสโซ่ใคร ๆ ก็รู้ว่ามันเข้มข้นกว่ากาแฟในรูปแบบอื่น เพราะเป็นการใช้วิธีการชงด้วยแรงอัดทำให้กาแฟมีอณูที่อัดแน่นเข้มข้นนั่นเอง การสั่งเอสเพรสโซ่จะนิยมสั่ง 1 ช็อต หรือ สองช็อต นั่นคือความเข้มข้นที่สูงและสูงมาก การดื่มเอสเพรสโซ่ที่จะได้รสชาติอร่อยที่สุดควรดื่มตอนชงเสร็จใหม่ในทันที
2.กาแฟดำ
กาแฟดำคือการใช้เนื้อของกาแฟเพียว ๆ ชงโดยการหยดน้ำลงไปและนิยมปรุงด้วยน้ำตาลหรือครีมสำหรับคนที่ชอบ ไม่ใช่การอัดแน่นแบบเอสเพรสโซ่และมีขนาดถ้วยเสริฟที่ใหญ่กว่าเอสเพรสโซ่
3.อเมริกาโน่
อเมริกาโน่คือการนำเอากาแฟดิกับเอสเพรสโซ่มาผสมผสานกัน คือใช้การชงแบบเอสเพรสโซ่แต่เติมน้ำร้อนเพิ่มเข้าไปให้เจือจางลง จึงได้รสสัมผัสแบบกาแฟดำแต่ได้ความละมุนและหอมแบบเอสเพรสโซ่
4.คาปูชิโน่
เป็นกาแฟสำหรับผู้รักนม คือการชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่แต่มีปริมาณของนมและฟองนมผสมอยู่ค่อนข้างมากจึงให้ความนุ่มสัมผัสของนมและมีรสอ่อนละมุนลง
5.มอคค่า
อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การชงเอสเพรสโซ่โดยเพิ่มส่วนผสมคือช็อกโกแลตและนมสดเข้าไปในรูปแบบของช็อกโกแลตน้ำเชื่อม มีวิปปิ้งครีมแต่งหน้า
6.ลาเต้
ลาเต้คือนมร้อนใส่กาแฟนั่นเอง กาแฟสูตรอื่น ๆ จะเน้นการชงกาแฟแล้วใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ลงไป แต่ลาเต้คือการเน้นที่การชงนมถึงสองในสาม จากนั้นจึงเติมกาแฟลงไป มีความนุ่มนมและให้รสของนมมากกว่ากาแฟ
7.มัคกิเอโต้
คือกาแฟที่เป็นเอสเพรสโซ่แต่ตกแต่งด้วยหน้าของฟองนมเยิ้มไหลลงมาและอาจเติมด้วยสูตรผสมอื่นเช่นคาราเมล ผงโกโก้ให้เกิดความสวยงามแฟนซี

bunsex