เพื่อนเอย…หนังออนไลน์คลายเครียดได้

เสียงโทรศัพท์ดังระรัวก่อนที่ฉันจะกดรับ แล้วปลายสายก็ถามทันควันว่า…ทำไมถึงรับสายช้า ฉันหัวเราะน้อยๆ ก่อนจะตอบน้ำเสียงเรียบๆ ว่า…ดูหนังออนไลน์ฟรีอยู่ เท่านั้นล่ะ สุ้มเสียงแปดหลอดก็แว้ดกลับมาพร้อมคำถามท้ายประโยค ‘ดูหนังจนไม่คิดจะรับโทรศัพท์เลยเหรอ’ ฉันหัวเราะเหมือนเคยและพูดขอโทษขอโพย จากนั้นฉันกับปลายสายผู้เป็นเพื่อนซี้ก็คุยกันสัพเพเหระมากมาย ทั้งเรื่องสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งน้ำเสียงของเธอดูเป็นกังวลมากมาย คงจะเป็นเพราะเธอมีอาชีพค้าขายตามตลาดนัด แล้วตลาดนัดได้ถูกสั่งปิด ตอนนี้เธอจึงหันมาขายของออนไลน์ที่กิจการก็พอไปได้ แต่เธอก็ยังไม่หมดความกังวลสักที เธอบอกฉันว่า เธอกลัวการออกไปนอกบ้านมาก เวลาออกนอกบ้านและกลับถึงบ้าน เธอจะวิตก ต้องรีบอาบน้ำซักเสื้อผ้า เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและตัวเชื้อโรคต่างๆ แล้วตอนนี้เธอได้ใช้ช่องทางสั่งของกินของใช้ทางออนไลน์เป็นหลัก ฉันก็เห็นดีด้วย เนื่องจากมันดีที่สุดสำหรับสถานการณ์เวลานี้แล้ว
ขณะที่พูดคุยกันตอบโต้กันไปมา เธอก็ถามฉันว่า ฉันมักจะทำอะไรเวลาอยู่บ้าน ฉันจึงสาธยายทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้าไปจนถึงเข้านอน ซึ่งเพื่อนซี้ของฉันสะดุดใจกับคำดูหนังออนไลน์ของฉันมาก เธอถามฉันตรงๆ ว่า ดูหนังแล้วมันจะช่วยได้เหรอ ฉันตอบกลับไม่รอช้า ฉันบอกเธอว่า มันไม่ได้ช่วยแก้ไขสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นหรือช่วยให้มีเงินมีทองขึ้นมาได้หรอก แต่การดูหนังเป็นการช่วยผ่อนคลายและช่วยลดความวิตกกังวลต่างๆ ได้ เพราะเวลาดูหนัง สติของเราจะจับจ้องอยู่กับภาพตรงหน้า ดังนั้น เราจะไม่นึกถึงอย่างอื่น แม้แต่ความหิวบางทีก็ยังลืมได้เลย เพื่อนซี้ของฉันร้องเสียงหลงมาตามสายหลังจากได้ยินคำว่า ลืมความหิว ฉันจึงย้ำ มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองทำบ้างสิ แล้วเธอจะได้รู้ด้วยตัวของเธอเองว่า มันสามารถช่วยคลายเครียดได้ไม่มากก็น้อย เพื่อนซี้ของฉันนิ่งไปอึดใจ แล้วก็ถามถึงวิธีการดูหนังเหล่านั้น…หาได้ที่ไหนและทำอย่างไร ฉันรีบบอกจนหมดเปลือก บอกถึงขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การค้นหากับเลือกหนัง ก่อนที่เธอจะวางสาย เธอก็บอกกับฉันว่า เธอจะลองทำตามดู จบการพูดคุย ฉันก็ดูหนังต่อ โดยไม่สนใจสิ่งใดอีก
เป็นเวลาสามวันมาแล้วที่เพื่อนซี้ของฉันไม่ติดต่อมาหาจนฉันอยากจะรู้ว่าเป็นเพราะอะไร ฉันจึงโทรศัพท์ไปหา ซึ่งกว่าเธอจะรับสายก็นานมาก พอเริ่มพูดคุยเธอก็ขอบอกขอบใจฉันเป็นการใหญ่ที่แนะนำให้เธอดูหนังออนไลน์ฟรี เธอลงมือทำและไม่มีความกังวลเหมือนเดิมอีกแล้ว ได้ฟังแบบนี้ ฉันแสนจะดีใจที่อย่างน้อยๆ เพื่อนซี้ของฉันก็ไม่ต้องจมอยู่กับความวิตกกังวลนานาและอย่างน้อยเธอก็ได้พบวิธีคลายความเครียดแล้ว มันช่างดีจริงๆ ที่โลกนี้มีอินเตอร์เน็ตและมีคนสร้างเว็บดูหนังแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ถือว่าเป็นการสร้างกุศลอีกทางให้แก่ผู้ที่ต้องอยู่ติดกับบ้านในตอนนี้

ray